Khám phá nhà máy sản xuất động cơ hàng không đầu tiên ở Việt Nam


Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines được khởi công xây dựng vào tháng 9/2017 với tổng số vốn đầu tư lên tới 200 triệu USD. Sau thời gian xây dựng, dự án Nhà máy Hanwha đã nhận được nhiều sự góp sức của các tập đoàn lớn như Doosan Machine Tools- cung cấp thiết bị máy móc, cùng việc lắp đặt hệ thống máy móc thiết bị, vận hành thử và lắp ráp máy của các kỹ sư Cybertech Việt Nam. Nhà máy đã chính thức đi vào sản xuất hàng loạt.

Tổng giám đốc Công ty TNHH Hanwha Aero Engines Kam Sang Kyun cho biết: Hanwha là công ty duy nhất trong lĩnh vực động cơ hàng không ở Hàn Quốc và là một trong 10 công ty có công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Với mục tiêu trở thành cơ sở cung cấp động cơ hàng không toàn cầu, xuất khẩu linh kiện động cơ hàng không đạt tiêu chuẩn đi khắp thế giới, nên ngay từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã tiến hành xây dựng nhà máy, đồng thời tuyển dụng và cử nhiều kỹ sư Việt Nam đi đào tạo tại Hàn Quốc. Hiện có khoảng hơn 40 kỹ thuật viên của Tập đoàn Hanwha có mặt tại nhà máy để đào tạo cho khoảng hơn 300 kỹ thuật viên Việt Nam.

Cũng theo Tổng giám đốc Kam Sang Kyun, mặc dù mới đi vào sản xuất nhưng doanh thu nhà máy năm 2019 đạt 35 triệu USD và dự kiến năm 2020 đạt 52 triệu USD.

Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nhà máy sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, đào tạo lao động chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao năng lực về công nghệ cao của Việt Nam.

Các kỹ sư đang thao tác máy nhiệt luyện

 

Một số khu vực sản xuất tại Nhà máy

Hệ thống dây chuyền công nghệ cao được vận hành tự động đã được cấp chứng nhận công đoạn từ Tập đoàn GE (doanh nghiệp sản xuất động cơ số 1 thế giới).

 

Hệ thống điều khiển trong dây chuyền sản xuất cấu kiện động cơ. Hanwha là Tập đoàn nổi tiếng trong ngành công nghiệp cơ khí chính xác tại Hàn Quốc, sản xuất các sản phẩm như vũ khí tối tân, cấu kiện hàng không, robot.

 

Hệ thống máy CNC tại nhà máy đến từ tập đoàn Doosan Machine Tools - Nhà sản xuất máy CNC hàng đầu Hàn Quốc và thế giới

Tổng Giám đốc Doosan Machine Tools cạnh hệ thống máy CNC tại nhà máy

Tại Việt Nam, Cybertech là đơn vị số 1 cung cấp máy CNC chất lượng cao của Doosan Machine Tools. Với uy tín liên tiếp từ năm 2015 là nhà cung cấp lớn nhất của Doosan tại thị trường Việt Nam, Cybertech tự tin mang tới cho quý khách hàng giải pháp công nghệ đáp ứng mọi nhu cầu về máy CNC

 

 


 

Facebook Youtube
backtotop hover